Bangpakok Hospital

บทความสุขภาพ

บทความสุขภาพ

โรคฮิตในเด็กช่วงหน้าฝน

การรู้เท่าทันโรคที่มาพร้อมหน้าฝนในเด็กเล็ก จะช่วยให้ผู้ปกครองสามารถสังเกตอาการและมาพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที

ไข้เลือดออก เสี่ยงที่สุดในหน้าฝน

เตรียมพร้อม รับมือ ป้องกันโรคไข้เลือดออก ภัยเงียบที่มากับหน้าฝน

10 วิธีคลายร้อน ลดเสี่ยง ลดโรค

ถึงแม้ช่วงนี้อากาศจะแปรปรวนมีฝนตกบ้างในบางวัน แต่โดยรวมอากาศก็ยังคงร้อนอบอ้าวอยู่ดี ซึ่งอากาศร้อนๆแบบนี้ทุกคนมีวิธีการคล้ายร้อนยังไงกันบ้าง?

รู้หรือไม่ ทานข้าวไม่ตรงเวลา เสี่ยงโรคอะไรบ้าง

ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบ จนลืมไปว่าการรับประทานอาหารเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า กลางวัน เย็น และหากเราไม่ให้ความสำคัญการมื้ออาหา

ตรวจภายใน สิ่งสำคัญของผู้หญิงทุกช่วงวัย

การตรวจภายในเป็นการตรวจหาและคัดกรองความผิดปกติของมดลูก ปากมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูก รังไข่ ท่อน้ำไข่ ช่องคลอด และบริเวณโดยรอบ แต่เพราะความอายทำให้ผู้หญิงหลายท่านไม่กล้าไปพบแพทย์

รู้เท่าทัน เพื่อป้องกัน โรคกระเพาะอาหารอักเสบ

โรคกระเพาะอาหารเป็นโรคระบบทางเดินอาหารที่พบได้มากขึ้นในปัจจุบัน ที่มาจากพฤติกรรมอันเร่งรีบของคนในยุคนี้ ทำให้มีพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกต้องและพบว่าผู้ป่วยโรคนี้มักมีอาการเป็นๆ หายๆ

5 เหตุผล ที่ควรผ่าฟันคุด

ฟันคุด เป็นฟันที่ไม่สามารถเติบโตได้อย่างปกติ เป็นฟังที่ฝังตัวอยู่ใต้เหงือก และบริเวณกระดูกขากรรไกร ฟันคุดจะไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหากตัวฟันไม่ได้โผล่ขึ้นมาเหนือเหงือก

คลำพบก้อนเนื้อ ประจำเดือนมาผิดปกติ สัญญาณเสี่ยงเนื้องอกมดลูก

เนื้องอกมดลูกพบบ่อยที่สุดในผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ โดยสถิติพบว่าประมาณร้อยละ 20-25 ของผู้หญิงวัยทำงานทุกคนมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคเนื้องอกมดลูก

ผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี ด้วยวิธีการส่องกล้อง แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวเร็ว

นิ่วในถุงน้ำดี เป็นโรคในระบบทางเดินน้ำดีที่พบได้บ่อย และส่วนใหญ่จะไม่แสดงอาการอย่างชัดเจน แต่จะมีเพียงอาการท้องอืด แน่นท้อง อาหารไม่ย่อย ปวดท้องบริเวณใต้ลิ้นปี่

Go to top
Copyright © 2021 Bangpakok Hospital All rights reserved.